mw0
Kỳ quan thế giới
Chia sẻ hình nền lên mạng xã hội!
Tạo ảnh bìa Full HD cho Facebook:

Kỳ quan thế giới

Chủ đề : Kỳ quan
Đã thêm : Hình nền HD
Tác giả : etducphong
Tải xuống : 868
Lượt xem : 4538
Yêu thích : 1
Các thẻ ảnh HD : The-gioi , Full-HD , Ky-quan , Camnhan-Vn , Hinh-nen
DMCA.com Protection StatusWebsite Protection Pro

Hình nền Full HD - Kỳ quan thế giới

Có rất nhiều danh sách về các kỳ quan thế giới đã được biên soạn từ thời cổ đại cho đến nay, liệt kê những kỳ quan hùng vĩ nhất của thế giới tự nhiên và thế giới nhân tạo.

Bảy kỳ quan thế giới cổ đại là danh sách đầu tiên được biết đến về những sáng tạo đặc biệt của thời đại cổ điển, được tổng hợp dựa trên các cuốn sách hướng dẫn nổi tiếng nhất của du khách thời Hy Lạp cổ đại và chỉ bao gồm những danh sách trong khu vực Địa Trung Hải. Người Hy Lạp chọn số bảy vì họ tin rằng nó tượng trưng cho sự hoàn mỹ và phong phú, cũng là vì đó là số của năm hành tinh đã được khám phá đương thời, cộng thêm mặt trăng và mặt trời. Có vô số danh sách tương tự đã được biên soạn.

Nhà sử học Herodotus (484 – 425 trước công nguyên), và học giả Callimachus của Cyrene (305 – 240 trước công nguyên) biên soạn danh sách bảy kỳ quan thế giới đầu tiên tại Bảo tàng Alexandria. Các bài viết của họ phần lớn không được lưu truyền, trừ các tài liệu tham khảo.

Bảy kỳ quan thế giới cổ là:

  • Kim tự tháp Giza
  • Vườn treo Babylon
  • Tượng thần Zeus ở Olympia
  • Đền thờ thần Artemis ở Ephesus
  • Lăng Halicarnassus
  • Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes
  • Hải đăng Alexandria

Kỳ quan duy nhất của thế giới cổ đại còn tồn tại là Kim tự tháp Giza.

Vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, một số nhà văn đã viết danh sách riêng của mình với những cái tên như Những Kỳ quan thời Trung Đại, Bảy Kỳ quan thời Trung Đại, Bảy Kỳ quan của Trí tuệ Trung Cổ, và Những Kỳ quan có tính kiến trúc thời Trung Đại. Tuy nhiên, các danh sách này có vẻ như không được biên soạn vào thời đại Trung Đại vì chữ Trung Cổ chưa được phát minh cho đến Thời kỳ Khai sáng, và khái niệm về thời Trung Cổ chưa thông dụng cho đến tận thế kỷ 16. Cuốn Brewer's Dictionary of Phrase and Fable gọi chúng là "danh sách sau này", ám chỉ những danh sách này được viết sau thời Trung Đại.

Nhiều kiến trúc trong các danh sách này được xây dựng sớm hơn thời Trung Cổ, nhưng vẫn được nhiều người biết đến.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Camnhan.Vn! Nếu các bạn cảm thấy thích hình nền Full HD này, hãy giúp chúng tôi chia sẻ trên Facebook cho bè bạn nhé!


Quần đảo Balearic
Quần đảo Balearic
699 3309
Hồ băng Hiker
Hồ băng Hiker
834 4217
Đảo san hô đá ở Anh
Đảo san hô đá ở Anh
664 2930
Tượng Nữ thần tự do
Tượng Nữ thần tự do
599 3510