vgm
Chim bói cá tắm nắng
Chia sẻ hình nền lên mạng xã hội!
Tạo ảnh bìa Full HD cho Facebook:

Chim bói cá tắm nắng

Chủ đề : Chim
Đã thêm : Hình nền HD
Tác giả : etducphong
Tải xuống : 654
Lượt xem : 3808
Yêu thích : 0
Các thẻ ảnh HD : Camnhan-Vn , Boi-ca , Nang , Chim , Hinh-nen , Full-HD , Tam
DMCA.com Protection StatusWebsite Protection Pro

Hình nền Full HD - Chim bói cá tắm nắng

Bói cá là một nhóm các loài chim có kích thước nhỏ và màu sắc rực rỡ thuộc Bộ Sả. Chúng phân bố rộng khắp các lục địa trên thế giới, với hầu hết các loài được tìm thấy ngoài châu Mỹ. Nhóm được coi như là một đơn họ Alcedinidae, hoặc là thuộc phân bộ Alcedines gồm ba họ là Alcedinidae (Họ Bồng chanh), Halcyonidae (Họ Sả), và Cerylidae (Họ Bói cá).

Nhóm này có khoảng 90 loài chim mang đặc điểm chung như đầu to, màu sắc đa dạng, mỏ nhọn và dài, chân ngắn, lùn. Phần lớn các loài có bộ lông sáng, có sự khác biệt nhỏ giữa hai giới (dị hình lưỡng tính). Hầu hết các loài sống trong môi trường nhiệt đới, và số ít được tìm thấy trong các khu rừng. Thức ăn của chúng gồm cá, thường được bắt bằng cách lao đầu xuống mặt nước.

Trong khi Họ Bói cá thường sống gần sông và ăn cá, thì hầu hết các loài bói cá còn lại trên thế giới sống xa mặt nước và ăn các loài động vật không xương sống nhỏ. Chúng là các loài chim làm tổ trong hốc, thường là trong lòng đất. Một phần tư các loài chim bói cá làm tổ trong tổ mối bỏ hoang. Một số loài đang bị đe dọa tuyệt chủng. Ở Anh, thuật ngữ "chim bói cá" (kingfisher) thường dùng để chỉ Bồng chanh.

Các nguyên tắc phân loại của ba họ trong nhóm này là phức tạp và gây khá nhiều tranh cãi. Mặc dù thường được đặt vào Bộ Sả, khiến nhầm lẫn về việc nhóm này được đặt trong đó.

Trước đây, bồng chanh được coi là một họ với tên Alcedinidae được chia thành ba phân họ, nhưng sau cuộc cách mạng năm 1990 trong phân loại chim, ba phân họ trước đây hiện nay thường nâng lên thành họ.

Loài nhỏ nhất trong nhóm là Bồng chanh lùn (Ispidina lecontei), với trọng lượng và chiều cao trung bình chỉ là 10,4 g và 10 cm (4 inch). Trong khi đó, loài lớn nhất là bói cá khổng lồ (Megaceryle maxima), khi đạt mức trung bình là 355 g và 45 cm (18 inch). Tuy nhiên, Sả nhà trò (Dacelo novaeguineae) có thể là loài nặng nhất, khi có những con trưởng thành đạt trên 450 g có thể được tìm thấy. Thức ăn:chủ yếu là ăn cá, nhái(ếch), côn trùng nhỏ sống ở gần nước.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Camnhan.Vn! Nếu các bạn cảm thấy thích hình nền Full HD này, hãy giúp chúng tôi chia sẻ trên Facebook cho bè bạn nhé!